TỰ DO TÀI CHÍNH

Kiếm Tiền Với Easy1up – Nên Cảnh Giác Trước Khi Quá Muộn

Chủ nhật - 07/04/2019 09:40
Gần đây mình thường xuyên nhận được các lời đề nghị tham gia kiếm tiền với Easy1up thông qua mạng xã hội Facebook. Không như ngày đầu tìm hiểu về MMO…

Mình không còn quá ngây thơ, mà không thể nhận ra rằng đây là một cách kiếm tiền xấu xí của các thành phần lừa đảo online. Những người làm MMO chân chính như mình luôn bị dị ứng đối với các hình thức kiếm tiền như thế này.

Có lẽ, không chỉ riêng bản thân mình nhận được lời đề nghị mật ngọt với thu nhập hàng ngàn Dollar mỗi tuần như thế.

Vì vậy, mình nghĩ, tại sao lại không viết một bài đánh giá về Easy1up để mọi người nhận thức được bản chất thật sự của nó.

Từ đó, giúp được một phần cộng đồng tỉnh ngộ mà dừng lại ý định tham gia vào Easy1up.
Đánh giá kiếm tiền với Easy1up
 

Easy1up là gì?

Theo mô tả của người đứng sau, thì đây là một nền tảng giáo dục trực tuyến. Nơi người khác có thể bắt đầu học kinh doanh online qua các gói sản phẩm của họ.

Thành thật thì thực tế đúng là như vậy, nhưng bản chất thì lại hoàn toàn khác. Easy1up có các video đào tạo trong các gói sản phẩm họ đang bán, nhưng việc đào tạo chỉ là giúp những người đã mua nó, biết cách bán lại chính các khóa học đó cho người khác.

Sâu xa hơn…

Bạn phải mua các gói đào tạo của Easy1up để được phép quảng bá. Sau đó, học cách xây dựng hệ thống kiếm tiền online với sản phẩm chính là các gói đào tạo bạn đã mua.

Easy1up là hình thức kinh doanh đa cấp, nghĩa là bạn phải mua sản phẩm thì mới được quyền bán nó.

Vì thế, công việc của người đang tham gia kiếm tiền với Easy1up, chỉ đơn giản là “tuyển dụng” người khác mua gói đào tạo mà họ đã mua… và chu kỳ dành cho người mới lại tiếp tục.

Nhóm người này tập trung lôi kép vào những thành phần thích kinh doanh online, kiếm tiền online – MMO… nhẹ dạ, hám tiền và thiếu kiến thức MMO.

Người sáng lập Easy1up là ai?

Theo các Blogger trên Thế giới, Easy1up là sản phẩm của Peter Wolfing. Đây cũng chính chính là chủ nhân của các sản phẩm tương tự khác như: Turbo Cycler, Pay Me Forward, National Wealth Center… Hầu hết các sản phẩm do người này đã tạo ra đến thời điểm này gần như không còn tồn tại nữa.

Bạn nên cẩn thận về bất cứ điều gì tạo ra liên quan đến con người này!

Sản phẩm của Easy1up

Giống như hầu hết các chương trình tiếp thị đa cấp. Easy1up thực sự không có nhiều sản phẩm.

Chắc chắn tất cả những nhóm người tại VN đang cố gắng nói với bạn rằng “bạn sẽ nhận được các sản phẩm là các khóa học kiếm tiền hiệu quả“.

Chưa quan tâm nhiều tới chất lượng mà chỉ nhìn vào giá của nó với trong từng list cấp độ thì mình thực sự nghĩ nó quá đắt đỏ.

Sau đây là các cấp độ sản phẩm:

Elevation Basic – $25

Đây là gói sản phẩm rẻ nhất của họ, nó cung cấp kiến thức rất cơ bản về tiếp thị liên kết. Mà kiến thức này bạn có thể tìm thấy đầy đủ trên các blog MMO ở Việt Nam.

Theo kinh nghiệm của mình, cấp độ đầu tiên luôn luôn hoạt động như một lời mời chào rằng “tại sao bạn cần phải mua những cái tiếp theo”. Thông tin thường là chung chung và không đủ cụ thể.

Vì thế bạn gần như không thể tạo ra bất kỳ khách hàng nào với gói sản phẩm này.

Elevation Elite – $ 100

Sản phẩm này tập trung hơn vào cách sử dụng định dạng video (YouTube, Udemy…) và các mạng xã hội. Để tạo khách hàng tiềm năng trong affiliate marketing.

Vertex $250

Đây là mức đỉnh cao, thứ mà họ gọi là cấp độ nâng cao và sâu hơn.

Gói này chủ yếu đề cập về các khái niệm trong tiếp thị liên kết, thêm các nội dung phụ… Mục đích giải quyết vấn đề làm thế nào để bắt đầu kinh doanh tại nhà.

Vertex Elite $500

Có 2 khái niệm chính sẽ được đề cập tới ở cấp độ này, đó là tạo ra traffic và Dropshipping.

Mình không hiểu họ đưa Dropshipping vào trong gói đào tạo này với mục đích gì?. Việc này hoàn toàn trái ngược với những gì Easy1up tuyên bố rằng “họ là một công ty về tiếp thị liên kết”.

Có lẽ, tới cấp độ này Easy1up đã thật sự bí ý tưởng. Và đơn giản họ muốn đặt thêm một số thứ trong list khóa học, để biện minh cho giá cả đắt đỏ của gói sản phẩm này.

Vertex Pro – $1000

Bổ sung ở cấp độ này là tiếp thị liên kết sử dụng paid traffic Facebook (chính là quảng cáo trả tiền trên Facebook).

Ngoài ra các kỹ thuật khác cũng nằm trong list của gói đào tạo này. Tuy nhiên chúng dường như không có sự liên kết nhiều với nhau. Điều này thật sự khiến mình nghĩ nó chẳng có ý nghĩa gì cả.

Vertex “Live” $2,000

Đây là dạng khóa học Coaching kèm 1-1. Với một loạt các chủ đề cụ thể như: Launching Your Product and Using SEO with Steve & Peter, Drop Shipping 101, Content Marketing Blueprint…

Mức giá $2000 thật quá sức tưởng tượng của mình. :))

Quá trình kiếm tiền hoạt động ra sao?

Như mình đã nói, rằng người tham gia sẽ nhận được hoa hồng ngay sau khi tuyển dụng người thành công cho Easy1up.

Để đủ điều kiện thì người tham gia sẽ cần sở hữu sản phẩm muốn quảng bá, có nghĩa là phải mua chúng trước khi nghĩ tới việc bán nó.

Người tham gia sẽ nhận được 100% hoa hồng trên tất cả doanh số bán hàng thực hiện được ngoại trừ lần bán thứ 2. Lần bán thứ 2 thì hoa hồng sẽ được chuyển vào tài khoản của người giới thiệu họ vào Eassy1up.

easy1up hoat dong the nao

Tất nhiên, tất cả những lần tuyển dụng thứ hai thành công của tuyến dưới cũng sẽ được chuyển cho tuyến trên. Đây là lý do thôi thúc người tham gia vào Easy1up luôn “mở miệng” với người tham gia là “sẵn sàng hỗ trợ tới khi bán được sản phẩm mới thôi”.

Easy1up có hợp pháp không?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần phải xem xét thực tế về nền tảng này. Đầu tiên, người tham gia có cơ hội tiếp thị liên kết theo hai hình thức. Đó là…thông qua việc bán sản phẩm của họ và thông qua việc tuyển dụng các thành viên mới.

Vấn đề với Easy1up là hai hình thức trên thực sự chỉ là một – bạn không thể bán sản phẩm mà không tuyển dụng thành viên mới và ngược lại.

Easy1up đang bán một loại sản phẩm duy nhất, nhưng lại cố gắng cấu trúc hệ thống của họ theo cách mà thực sự chỉ có một cơ hội kiếm tiền. Và đó là tuyển dụng các thành viên mới.

Điểm mấu chốt là đây không phải là một mô hình kinh doanh mang lại lợi ích cho những người thực sự quan tâm đến việc kiếm tiền online.

Nói chung khi một nền tảng chỉ kiếm tiền thông qua tuyển dụng các thành viên mới và không có sản phẩm thực để bán, nó được coi là một chương trình đa cấp. Nó không chỉ là mô hình kinh doanh bạn cần tránh xa mà nó còn trái pháp luật.

Không dùng thử và không hoàn tiền

Đa số các sản phẩm/dịch vụ ngày nay đều cho người quan tâm dùng thử miễn phí. Hay đảm bảo hoàn lại tiền nếu không hài lòng, hoặc cả hai. Nhưng Easy 1Up thì đang nói không.

Mặc dù không có bản dùng thử miễn phí và hoàn tiền. Tuy nhiên, điều này không thể trực tiếp chứng minh Easy1up là lừa đảo, nhưng tất cả chúng ta đều rõ ràng hiểu rằng có rất nhiều thứ bí ẩn và đáng ngờ. Đây cũng là một dấu hiệu của lừa đảo.

Mình chắc chắn sẽ tránh xa các sản phẩm/dịch vụ không có bản dùng thử miễn phí và không có chính sách hoàn tiền.

Quan điểm cá nhân

Nếu bạn đang muốn kiếm tiền online nhưng lại không có kinh nghiệm và kiến thức. Mình khuyên bạn nên tìm kiếm các nền tảng đào tạo uy tín tại VN và lựa chọn các khóa học online đang có những Feedback tốt để theo học.

Edumall, Unica, Kyna… là những nền tảng giáo dục trực tuyến tại Việt Nam với rất nhiều các khóa học chất lượng về MMO.

Easy1up thực sự không tập trung vào đào tạo và phát triển sản phẩm của họ. Họ chỉ nhăm nhăm vào việc làm sao nhận được nhiều thành viên hơn, đồng nghĩa tiền sẽ đổ về họ ngày càng nhiều hơn.

Vì đây là một chương trình đa cấp, nên hệ thống sẽ không bền vững mà sẽ sụp đổ trong tương lai gần. Nếu tham gia bạn sẽ có nguy cơ trắng tay cao, vì khó có cách nào để kiếm thu nhập trực tuyến từ những kiến thức mà nó mang lại. Hoặc nếu kiếm được thì chỉ là lôi kéo người thân, bạn bè và những người thiếu hiểu biết… với cách này bạn chắc chắn sẽ nhận được quả báo không hề tốt đẹp về sau.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Videos

Top
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây